Cách Chơi Cờ Thú Hiệu Quả 100% – “TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG”

04/12/2022

Cờ thú là một trò chơi hiện đại bằng những hình ảnh được thiết kế vô cùng sống động và phù hợp cho cả trẻ em tham gia. Nếu bạn còn băn khoăn về cách chơi cờ thú thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Fun88.

Giới thiệu về cờ thú

Cờ thú được biết đến là một trò chơi mang tính chiến thuật gồm hai người tham gia. Lấy bối cảnh trong một rừng rậm có nhiều hang động và cạm bẫy, thêm vào đó là những con sông xen kẽ với chúng.

Cách chơi cờ thú là mỗi người chơi sẽ nắm 8 quân cờ. Trong đó mỗi quân sẽ tượng trưng cho một loài động vật có cấp bậc sức mạnh khác nhau. Con vật nào có thứ hạng cấp bậc cao sẽ ăn thịt hoặc có thể bắt những con vật có thứ hạng thấp hơn. Cách để giành chiến thắng là đặt quân cờ của mình vào hang của đối thủ.

cách chơi cờ thú
Cờ thú trò chơi được rất nhiều người yêu thích

Cờ thú là một trong những tựa game quen thuộc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi. Bên cạnh đó, những bức tranh sống động có thể làm công cụ giúp trẻ học tập và khám phá. Cách chơi cờ thú cũng vô cùng đơn giản và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Hơn thế, chơi cờ thú còn giúp rèn luyện tư duy và khả năng phân tích tốt hơn. Do đó, các bậc phụ huynh có thể đầu tư cho con nhỏ của mình để giúp con phát triển trí não.

> > > Xem thêm: Cách Chơi Bài Hearts “Cực Hay” Được Tiết Lộ Từ Các Cao Thủ

Bộ cờ thú gồm những gì?

Bộ cờ thú sẽ có một bảng động vật gồm 7 cột và 9 hàng được in trên giấy hình chữ nhật. Bên cạnh đó, còn có bộ bàn cờ gồm hai phần tượng trưng cho hai thế trận, trong đó gồm các ô đặc biệt như:

 • Hang: lỗ đặt chính giữa cửa hàng đầu tiên là mục tiêu của để đối thủ nhắm vào giành chiến thắng. Do đó, bạn cần giữ ô này thật cẩn thận.
 • Bẫy: ở mỗi đội sẽ có 3 bẫy được đặt ở trên và mỗi bên của hang động.
 • Khu sông: có diện tích hình chữ nhật gồm 6 ô vuông và nằm chính giữa bàn cờ.

Ngoài ra, cờ thú còn có các quân cờ gồm xanh và đỏ, được phân theo cấp bậc cụ thể như sau:

 • Bậc 1: Chuột (Rat)
 • Bậc 2: Mèo (Cat)
 • Bậc 3: Sói  (Wolf)
 • Bậc 4: Chó (Dog)
 • Bậc 5: Báo (Leopard)
 • Bậc 6: Hổ (Tiger)
 • Bậc 7: Sư tử (Lion)
 • Bậc 8: Voi (Elephant)
cách chơi cờ thú
Thành phần có trong bộ cờ thú

Luật chơi cờ thú cơ bản nhất

Cách chơi cờ thú để giành được chiến thắng là đặt một con vật vào hang của đối thủ, hoặc ăn hết các quân cờ của đối thủ trên bàn cờ. Đầu tiên, hai người chơi cần chọn màu quân cờ và sắp xếp chúng theo quy luật, ai sở hữu quân cờ màu xanh sẽ có quyền ưu tiên đi trước.

Ở mỗi lượt, người chơi cần di chuyển tất cả các quân cờ theo cùng chung một nước đi. Có thể tiến lên, lùi sau, sang trái và sang phải nhưng không được đi chéo ô. Việc di chuyển các quân cờ cũng cần tuân thủ theo các quy tắc như sau:

Vùng sông nước

Ở khu vực này, chỉ có quân cờ Chuột mới có thể di chuyển và định cư. Sư tử và Hổ có khả năng nhảy sông theo chiều dọc hoặc ngang từ ô vuông bờ sông bên này sang ô vuông bờ sông bên kia.

Nếu có Chuột đứng trên ô vuông trên đường nhảy sông thì có thể chặn các quân cờ khác. Nếu ô vuông này chứa con vật nào ở mức độ thấp hơn sẽ bị bắt.

Vùng bẫy

Trong vùng bẫy của mình, người chơi cờ có thể để thú của mình nhảy vào hoặc nhảy ra tùy thích. Nhưng nếu quân cờ của mình nhảy vào vùng bẫy của đối thủ sẽ bị mắc kẹt và ngược lại. Khi quân cờ bị mắc kẹt trong bẫy thì cấp bậc sẽ là không và có thể bị đối thủ bắt bất cứ khi nào.

Ngoài ra, quân cờ có thể hồi phục khi thoát khỏi bẫy. Tuy nhiên, quân cờ thú sẽ không di chuyển được được các ô trong vùng bẫy của mình cũng như của đối thủ.

cách chơi cờ thú
Luật chơi cờ thú

Vùng Hang

Cách chơi cờ thú là bạn di chuyển quân cờ của mình vào hang của đối thủ sẽ giành được chiến thắng, không được phép di chuyển vào hang của chính mình.

Vùng bắt quân/ăn quân

Nếu bạn di chuyển quân cờ của mình một cách hợp lý đến ô vuông chứa quân cờ của đối thủ thì sẽ bắt được quân cờ của đối thủ. Điều này có nghĩa là sẽ thế quân cờ của mình vào vị trí đó và quân cờ đối thủ sẽ loại khỏi bàn chơi. Đồng thời, quân cờ bị bắt phải có thứ hạng thấp hơn.

Lưu ý: Chuột là quân cờ cấp bậc thấp nhất nhưng có thể bắt được voi ở cấp bậc cao nhất. Bởi quy luật chuột có thể chui vào tai voi để ăn não. Khi Chuột trong vùng nước thì bất khả xâm phạm, không con thú cấp cao nào có thể bắt được trừ khi cùng là quân cờ chuột.

Cách chơi cờ thú đơn giản, dễ hiểu nhất

Cách chơi cờ thú cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần quan sát và nghiên cứu một lần chơi là bạn hoàn toàn có thể tham gia. Bên cạnh đó, bạn cũng cần học hỏi thêm kinh nghiệm, phân tích lối chơi và đưa ra chiến lược để có thể giành được chiến thắng.

Bạn phải suy nghĩ làm sao để đưa quân cờ của mình vào hang của đối thủ một cách hiệu quả. Sử dụng chiến thuật để di chuyển các quân cờ sao cho hợp lý và bắt được tất cả các quân cờ của đối thủ.

cách chơi cờ thú
Cách chơi cờ thú chi tiết

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý không di chuyển quân cờ vào bẫy của đối thủ sẽ bị mất sức mạnh và có thể bị bắt. Hãy sử dụng hết sức mạnh của Chuột để có thể bắt được quân cờ có cấp bật cao nhất là Voi và mang về lợi thế cho mình.

> > > Xem thêm: [Khám phá]  Cách Chơi Bài Karuta “Đỉnh Cao” Dễ Dàng Chiến Thắng

Lời kết

Như vậy, bài viết phía trên của Fun88 có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chơi cờ thú chi tiết nhất. Mong rằng những thông tin chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp bạn tham gia chơi cờ thú hiệu quả, đặc biệt có những giây phút giải trí thú vị cùng người thân, bạn bè. Hoặc bạn có thể chơi cờ thú cùng với trẻ con trong nhà, giúp con học hỏi và phát triển tư duy ngày càng tốt hơn, hỗ trợ hình thành trí thông minh cho trẻ. Hãy theo dõi chúng tôi để biết nhiều thông tin và có thêm kiến thức về những thể loại chơi bài giải trí khác.