Khám phá các mẹo chơi Poker hiệu quả từ bậc thầy

18/01/2022

Poker là bộ môn giải trí mang tính trí tuệ cao. Để có được chiến thắng trong trò chơi này đòi hỏi game thủ phải có kỹ năng và kiến thức tốt. Dưới đây là những mẹo chơi Poker hiệu quả giúp bạn bỏ xa đối thủ.

Mẹo chơi chậm với bài mạnh tại Pre-Flop

Mẹo chơi Poker hiệu quả đầu tiên mà Fun88 casino muốn giới thiệu đến bạn đọc là chơi chậm với bài mạnh. Thay vì thường xuyên tố với AA, KK, QQ hay AK thì thỉnh thoảng bạn hãy lừa đối phương bằng cách call ngang. Với việc tố người đầu tiên bằng bài siêu cấp sẽ dễ dàng bẫy được đối thủ agrressive. Lúc này họ sẽ dễ tố thêm, tạo cơ hội cho bạn lấy tiền cược trên bàn. Bạn cũng dễ dàng sở hữu tấm bài tẩy đẹp ngay cả lúc bước vào Flop.

Mẹo hòa trộn liên hoàn cược (C-bet)

Đa số người chơi thường chỉ biết sử dụng C-bet khi hit top pair. Họ mặc định sẽ làm như vậy mỗi khi gặp các đối thủ giỏi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả cao khi áp dụng cách này mà phải biết áp dụng tùy tình huống. Nếu thỉnh thoảng bạn check-call với hand này hoặc check theo đối thủ sẽ khiến cho họ bị rối, họ bluff bạn hoặc call cược để thu lợi nhuận ngay sau đó.

Thay đổi khoảng bài tố – Mẹo chơi Poker hiệu quả của cao thủ

Mẹo chơi Poker được đánh giá cực kỳ hữu ích là thay đổi khoảng bài tố. Thông thường, người chơi ở mức cược nhỏ sẽ tố flop ở các hand over-pair, hai đôi, bộ 3 và bài tẩy siêu cấp.

Tuy nhiên, nếu biết cách thêm vào khoảng bài tố của mình vài hand bluff thì sẽ khiến chiến thuật trở nên đáng gờm hơn. Khiến cho đối thủ không thể đoán được nước đi. Từ đó sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn từ các hand mạnh.

Tấn công (barrel) ở khoảng bài rộng

Ở các mức cược nhỏ, dễ lộ nhất là khoảng bài mà người chơi barrel sau flop. Có nghĩa là sẽ bet tiếp vào vòng turn hoặc river. Trong khi đó, đa số sẽ chỉ C-bet tại turn với các hand thật mạnh như over-pair, 2 đôi và bài đôi siêu cấp. Vì thế, phương pháp chơi poker này sẽ khiến họ dễ đối phó hơn rất nhiều. Điều bạn cần phải thực hiện ngay lúc này là tiến hành barrel ở khoảng bài rộng hơn. Có thể là semi-bluff ở các hand bottom pair, 2 lá bài cao hay bài đợi sảnh lọt khe.

Chuẩn hóa thời gian hành động

Một mẹo chơi poker hiệu quả được nhiều cao thủ áp dụng là chuẩn hóa thời gian hành động. Trong game poker, thời gian hành động được xem thứ biết nói, giúp cho đối phương biết được manh mối bài của bạn. Mặt khác, nó cũng là một loại vũ khí khiến cho đối phương bối rối nếu như biết sử dụng hiệu quả.

Chiến thuật này thường được áp dụng khi chơi poker online. Những người bet nhanh ở hand trung bình hoặc bài đợi sẽ khiến họ bị lộ bài khi gặp thùng hay sảnh. Vì vậy, việc chuẩn hóa thời gian hành động là rất cần thiết khi so tài với các đối thủ mạnh. Bởi nó đang thể hiện rằng bạn không cần phải đắn đo về quyết định của mình. Trong khi đó, phần lớn những người sở hữu bài mạnh sẽ mất nhiều thời gian để suy nghĩ về nước chơi. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng một khoảng thời gian nhất định cho mọi quyết định để làm khó đối thủ.

Không mức tiền đặt cược làm lộ bài

Lượng tiền đặt cược cũng là một trong những yếu tố khiến người chơi bị lộ bài. Việc tận dụng nhược điểm này sẽ mang lại hiệu quả cao khi gặp các đối thủ yếu.

Các chuyên gia khuyên người chơi nên đặt cược mạnh hơn trước những người chơi Poker với mục đích giải trí. Tuy nhiên, khi sở hữu bài yếu hoặc bluff thì nên đặt cược nhỏ lại. Trên thực tế, những người chơi này thường rất ít để ý đến lượng tiền đặt cược của đối thủ trong bàn. Trong khi đó, những tay chơi giàu kinh nghiệm sẽ rất chú ý đến lượng bet. Đây chính là lý do mà bạn cần chuẩn hóa lượng tiền cược của mình trong suốt quá trình chơi để tránh bị bắt bài.

Biến hóa thành tay chơi nhiều màu sắc

Mẹo chơi poker hiệu quả cuối cùng phụ thuộc vào khả năng biến hóa của người chơi. Trong bài poker, những ta chơi tốt thường quan sát rất kỹ đối thủ để nhận định bài. Đối với poker online, họ thường căn cứ vào chỉ số HUD của người cùng chơi để đưa ra cách chơi phù hợp.

Có nghĩa họ luôn cố gắng để thiết lập nên một hình ảnh về cách chơi của bạn. Qua đó, sẽ xếp bạn vào từng nhóm kiểu người chơi, chẳng hạn như tight-passive hoặc loose-agggressive. Thậm chí họ có sử dụng màu sắc để đánh dấu người chơi. Tuy nhiên, bằng việc liên tục thay đổi phong cách, lối chơi sẽ giúp bạn hóa giải được chiến thuật của các tay chơi giỏi. Lúc này, bạn hãy biến mình thành một chú tắc kè hoa đầy màu sắc để trở nên khó đối phó hơn.

Trên đây là những mẹo chơi poker hiệu quả được Fun88 chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn đa dạng được lối chơi của mình để mang về thật nhiều thắng lợi. Chúc các bạn thành công.